เช็คราคาประเมินที่ดินออนไลน์ เช็คง่ายๆ ได้ด้วยตนเอง

เช็คราคาประเมินที่ดินออนไลน์ เช็คง่ายๆ ได้ด้วยตนเอง

ที่ดินถือเป็นอีกหนึ่งทรัพย์สินที่คนส่วนใหญ่มีไว้ในครอบครอง และซื้อเก็บเอาไว้ เพราะราคาของที่ดินนั้นจะเพิ่มสูงขึ้น ตามศักยภาพของทำเลที่ตั้งและความเจริญของทำเลที่ดิน ถ้าหากว่าอยากเช็คราคาประเมินของที่ดินด้วยตนเองก่อนซื้อ-ขาย หรือขอสินเชื่อโฉนดที่ดิน แบบไม่ต้องไปที่กรมที่ดินนั้น สามารถทำได้หรือไม่ วันนี้ สบาย ลีสซิ่ง มีคำตอบ

ราคาประเมินที่ดิน หมายถึงอะไร

ราคาประเมินที่ดิน คือ ราคากลางของที่ดินที่ประเมินจากเกณฑ์มาตรฐานต่าง ๆ ได้แก่ ราคากลางจากกรมธนารักษ์ ราคาตลาด และอื่นๆ เช่น ทำเล ที่ตั้ง ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญด้านที่ดินได้กำหนดไว้เป็นมาตรฐาน เพื่อเป็นแนวทางด้านราคาในการซื้อขายที่ดิน หรือการขอสินเชื่อโฉนดที่ดิน โดยไม่ได้มีเฉพาะภาครัฐเท่านั้น แต่ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านราคาประเมินที่ดินของภาคเอกชนอีกด้วย

วิธีการเช็คราคาประเมินที่ดิน ก่อนซื้อขาย หรือขอสินเชื่อโฉนดที่ดิน ทำอย่างไร

วิธีการเช็คราคาประเมินที่ดิน ทำได้ 2 แบบ คือ

-วิธีเช็คราคาประเมินที่ดิน แบบมีโฉนด

  1. เข้าเว็บไซต์ https://assessprice.treasury.go.th/
  2. กดเลือกเมนูที่ต้องการค้นหา โดยสามารถค้นได้จากเลขที่โฉนด เลขที่ดิน น.ส. 3 ก. ห้องชุด และสิ่งปลูกสร้าง
  3. กรอกข้อมูลรายละเอียดของโฉนดที่ดิน แล้วกดปุ่มค้นหา เว็บไซต์จะแสดงรายละเอียดของราคาประเมินที่ดินแปลงที่ต้องการค้นหา

-วิธีเช็คราคาประเมินที่ดินแบบไม่มีโฉนด

  1. ค้นหารูปแปลงที่ดินของกรมที่ดิน โดยเข้าเว็บไซต์ https://landsmaps.dol.go.th/
  2. เลือกจังหวัดและอำเภอที่ต้องการ หากมีเลขที่โฉนดก็สามารถกรอกรายละเอียดและกดค้นหาได้ทันที หากไม่มีเลขที่โฉนดสามารถค้นหาจากสถานที่สำคัญที่อยู่ใกล้เคียง แล้ว กดซูม ในแผนที่ แล้วคลิกพื้นที่ที่ต้องการทราบราคาประเมิน เว็บไซต์จะแสดงข้อมูล ที่ตั้ง เนื้อที่ และราคาประเมินที่ดินของที่ดินแปลงนั้น

การประเมินราคาที่ดินแต่ละประเภทถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้มีความประสงค์จะซื้อ-ขายที่ดิน หรือสนใจสินเชื่อโฉนดที่ดินเป็นอย่างมาก เพราะจะทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อ-ขาย และเลือกใช้บริการสินเชื่อโฉนดที่ดินกับสถาบันการเงินต่างๆ ได้ง่ายขึ้น หากตอนนี้กำลังมองหาสินเชื่อโฉนดที่ดิน ทุกประเภท ได้แก่ โฉนดที่บ้าน ที่นา หรือที่ดินว่างเปล่า ต้องการเงินก้อน กู้แล้วสบายใจ สบาย ลีสซิ่ง คือสถาบันทางการเงินอีกหนึ่งทางเลือก ที่ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย และกระทรวงการคลัง เลือกผ่อนได้นานสูงสุดถึง 60 เดือน ไม่มีค่าธรรมเนียม โฉนดที่ดินยังผ่อนอยู่ก็กู้ได้ กับสินเชื่อรับรีไฟแนนซ์สินเชื่อโฉนดที่ดิน หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ สบาย ลีสซิ่ง ทุกสาขา หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 055-000600

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save