ผ่อนรถยังไม่หมด-แต่อยากรีไฟแนนซ์รถ-ทำอย่างไรดี-1

ผ่อนรถยังไม่หมด แต่อยากรีไฟแนนซ์รถ ทำอย่างไรดี

ด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง ถึงมีรถยนต์แต่ก็ยังผ่อนอยู่ เมื่อต้องการใช้เงินก้อนมาลงทุน หรือใช้ในชีวิตประจำวัน หันไปทางไหนก็ไม่มีทางออก บางรายพลาดไปกู้หนี้นอกระบบ เมื่อถึงเวลาต้องผ่อนรถยนต์แต่ละงวด เงินที่เคยหมุนได้ กลับกลายเป็นหมุนไม่ทัน หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า “รถยังผ่อนอยู่ก็กู้ได้” ถ้ารถยนต์ยังผ่อนอยู่ แต่อยากได้เงินก้อนมาใช้ ทำได้จริงหรือไม่ วันนี้ สบาย ลีสซิ่ง มีคำตอบ 

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร?

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือการนำเงินที่ได้จากสินเชื่อที่กู้ใหม่ไปปิดบัญชีสินเชื่อหนี้ก้อนเดิมที่มีอยู่ โดยใช้หลักประกันเป็นรถยนต์คันเดิม จากนั้นก็ทำการผ่อนจ่ายค่างวดสินเชื่อใหม่ที่รีไฟแนนซ์มาแทน

ซึ่งในปัจจุบันการรีไฟแนนซ์รถยนต์ถือเป็นหนึ่งในบริการสินเชื่อที่ได้รับความนิยมกันอย่างมากเพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระค่ารถในแต่ละเดือนให้ลดลง ช่วยยืดระยะเวลาการผ่อนชำระ และช่วยให้มีเงินก้อนมาลงทุนในยามฉุกเฉิน

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถยนต์

  • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระค่างวดรถยนต์ในแต่ละเดือน เพราะสามารถรีไฟแนนซ์ให้ค่างวดลดลงได้
  • ช่วยยืดระยะเวลาการผ่อนชำระ
  • ช่วยให้มีเงินก้อนมาลงทุน หรือใช้ในชีวิตประจำวันในยามฉุกเฉิน 
  • ช่วยให้ยังสามารถมีรถไว้ใช้งาน และประกอบอาชีพได้อย่างต่อเนื่อง
  • ช่วยรักษาประวัติการผ่อนชำระ และสร้างเครดิตที่ดี เพราะไม่มีประวัติการค้างชำระ 

ข้อควรระวังของการรีไฟแนนซ์รถยนต์

  • เลือกธนาคารหรือสถาบันทางการเงินที่น่าเชื่อถือ
  • ศึกษารายละเอียดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารหรือถาบันการเงินที่เลือกใช้บริการ ควรอยู่ภายใต้ที่กฎหมายกำหนด 
  • กู้เท่าที่จำเป็น เพื่อลดความเสี่ยงภาระหนี้ที่เกินกำลัง 

ผ่อนรถยังไม่หมด-แต่อยากรีไฟแนนซ์รถ-ทำอย่างไรดี-2

ถ้าต้องการรีไฟแนนซ์รถยนต์สามารถทำที่ไหนได้บ้าง

การรีไฟแนนซ์รถยนต์สามารถทำกับธนาคารหรือสถาบันการเงินเดิม หรือจะเปลี่ยนผู้ให้บริการสินเชื่อโดยเลือกใช้บริการธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน ซึ่งเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละที่ ต้องศึกษาอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจ

ถ้ามีความต้องการอยากรีไฟแนนซ์รถยนต์ แต่ไม่รู้จะติดต่อที่ไหน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สบาย ลีสซิ่ง ทุกสาขา เพราะเรามีบริการสินเชื่อครบ จบในที่เดียว บริการสินเชื่อรับรีไฟแนนซ์รถยนต์ สินเชื่อรับรีไฟแนนซ์รถทุกประเภท รถยังผ่อนอยู่ที่ไหนก็กู้กับ สบาย ลีสซิ่งได้ ให้วงเงินสูง สมัครง่าย อนุมัติไว แบบไม่ต้องใช้คนค้ำประกัน พร้อมรับเงินเต็มจำนวน หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 055-000600