เตรียมให้พร้อมก่อนขอสินเชื่อเพื่อค้าขาย เลือกยังไงถึงใช่เรา!

สินเชื่อไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือนก็กู้ได้

ธุรกิจค้าขาย เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบอาชีพได้เป็นอย่างดี ทั้งยังสร้างประสบการณ์และทักษะด้านอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถเรียนรู้ได้เมื่อลองทำ ทำให้การค้าขายเป็นอีกรูปแบบธุรกิจที่นิยมอย่างมาก หลายคนที่ประกอบอาชีพพ่อค้าแม่ค้าอยู่แล้วแต่ติดปัญหามีเงินทุนหมุนเวียนไม่เพียงพอ รวมถึงไม่มีเงินเดือนประจำอาจสงสัยว่า จะสามารถขอสินเชื่อเพื่อค้าขายได้อย่างไร ที่นี่มีคำตอบ

ปัญหาที่อาชีพค้าขายมักกังวลเกี่ยวกับการขอสินเชื่อ

หากพูดถึงหนึ่งในอาชีพมาแรงในยุคนี้ คงต้องยกให้อาชีพค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดร้านขายอาหาร หรือขายของชำทั่วไป เชื่อว่าคนที่เพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่นาน หรือมีอาชีพอิสระ เป็นกลุ่มคนที่มีความสนใจทำธุรกิจนี้ มักมีความกังวลใจในหลายเรื่องโดยเฉพาะเกี่ยวกับการขอสินเชื่อเพื่อค้าขายต่าง ๆ ดังนี้

 • ไม่มีเอกสารแสดงรายได้ประจำ : สำหรับอาชีพค้าขาย หรือการทำธุรกิจขนาดเล็ก เป็นรูปแบบธุรกิจที่น้อง ๆ จบใหม่ หรือคนทำอาชีพอิสระที่ไม่มีเอกสารแสดงรายได้ที่ชัดเจน ทำให้มีความกังวลจึงไม่กล้ายื่นใช้บริการกู้เงินจากบริษัทสินเชื่อหรือธนาคาร
 • ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน : หลักทรัพย์ค้ำประกัน เป็นอีกส่วนสำคัญที่บริการขอสินเชื่อมักร้องขอ ซึ่งส่วนใหญ่อาจเลือกใช้หลักประกันเป็นบ้านหรือรถยนต์ ที่มีมูลค่าสูง และหาได้ยาก หรือจำเป็นต้องยืมจากผู้ใหญ่ ซึ่งทำให้หลายคนเกิดความไม่สบายใจ
 • กลัวค่าธรรมเนียมที่บานปลาย : หนึ่งในปัญหาของคนที่ต้องการขอสินเชื่อเพื่อนำเงินก้อนมาลงทุนมักกังวลใจมากที่สุด คือค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่จะตามมา ซึ่งอาจประสบปัญหาเงินทุนไม่เพียงพอ ยิ่งในช่วงแรกที่ประกอบธุรกิจได้ไม่นาน และมีรายได้ไม่แน่นอน อาจทำให้เจอกับปัญหาการเงินติดขัดได้ง่าย
 • ไม่กล้าขอให้บุคคลมาช่วยค้ำประกัน : การเริ่มต้นธุรกิจด้วยตัวเองเป็นความฝันที่ต้องการทำให้สำเร็จ ซึ่งในระหว่างทางอาจเจอปัญหาต่าง ๆ มากมาย การขอความช่วยเหลือจากบุคคลอื่นเพื่อมายื่นเป็นบุคคลค้ำประกัน อาจเป็นเรื่องที่สร้างความลำบากใจให้แก่ผู้กู้เป็นอย่างมาก ทำให้เกิดความกลัวในการดำเนินธุรกิจต่อไปได้

สำหรับคนที่มีอาชีพค้าขายอยู่แล้ว แต่มีเงินทุนหมุนเวียนไม่เพียงพอ หรือต้องการขยายธุรกิจ การเลือกใช้บริการขอสินเชื่อเพื่อค้าขาย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่พร้อมให้เงินทุนมาดำเนินธุรกิจให้คล่องตัวได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นรูปแบบสินเชื่อไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน และไม่ต้องใช้หลักประกันต่าง ๆ ที่ผู้กู้ต้องกังวลใจกับปัญหาเหล่านี้เลย

สินเชื่อเพื่อค้าขาย

เทคนิคเตรียมตัวก่อนกู้สินเชื่อเพื่อค้าขาย โดยไม่ใช้สลิปเงินเดือน

สำหรับคนที่สนใจสินเชื่อเพื่อการค้าขาย ซึ่งเป็นสินเชื่อไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือนของคนมีฝันอยากขยายธุรกิจค้าขาย แต่ติดปัญหามีเงินทุนหมุนเวียนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นน้อง ๆ จบใหม่ที่มีอาชีพค้าขายเสริมอยู่แล้ว หรือคนที่ไม่ได้ประกอบอาชีพพนักงานประจำ ก็สามารถเลือกใช้บริการได้ โดยคนที่สนใจควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับการขอสินเชื่อให้ถี่ถ้วน และพร้อมเตรียมตัวก่อนเลือกใช้บริการขอสินเชื่อให้ดีก่อน โดยสามารถพิจารณาตามข้อต่อไปนี้

 • มองหาจุดเด่นของแต่ละแหล่งเงินทุน

  เงินทุนเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ก่อนการเลือกใช้บริการขอสินเชื่อใด ๆ ก็ตาม ควรพิจารณาแหล่งเงินทุนทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาวให้ดีก่อนตัดสินใจ ซึ่งสำหรับกิจการขนาดเล็กที่ต้องการใช้เงินเพื่อขยายธุรกิจ ต้องการระยะเวลาผ่อนชำระหนี้ไม่นาน และไม่ต้องใช้หลักค้ำประกันหรือใช้สินทรัพย์ค้ำประกัน การเลือกใช้แหล่งเงินทุนระยะสั้นเพื่อนำมาใช้หมุนเวียนในธุรกิจจะเป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่า
 • เลือกสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ

  สินเชื่อเพื่อค้าขาย เป็นรูปแบบสินเชื่อที่จัดอยู่ในแหล่งเงินทุนระยะสั้น และเป็นหนึ่งในบริการของสถาบันการเงินหลายที่ ดังนั้น ควรเลือกใช้บริการกับสถานที่ที่มีความน่าเชื่อ และได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) รวมถึงพนักงานที่ให้บริการมีใบอนุญาตการดำเนินการที่ถูกต้องตามกฏหมาย
 • สำรวจคุณสมบัติตัวเอง

  ขั้นตอนการสำรวจถึงคุณสมบัติของตัวเอง จะมีผลต่อจำนวนเงินในการอนุมัติสินเชื่อ รวมถึงในบางที่อาจขอดูข้อมูลระยะเวลาการดำเนินธุรกิจขั้นต่ำ และยอดขายในแต่ละปีร่วมด้วย ซึ่งผู้ที่ขอยื่นกู้ต้องสำรวจตัวเองให้มีคุณสมบัติที่พร้อมต่อการยื่นเรื่องในแต่ละสถาบันการเงินด้วย
 • เตรียมเอกสารยื่นกู้ให้พร้อม

  หนึ่งในเคล็ดลับการขอยื่นกู้สินเชื่อให้อนุมัติได้ไว คือการเตรียมเอกสารสำหรับการขอสินเชื่อให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเอกสารรายละเอียดส่วนตัว เช่น บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน เป็นต้น และเอกสารแสดงรายได้ ซึ่งหากไม่มีเอกสารแสดงรายได้ สามารถใช้เอกสารสัญญาเช่าแผง ใบเสร็จการชำระค่าเช่าแผง ใบจดทะเบียนธุรกิจ หรือใบเสร็จการซื้อของมาเพื่อค้าขายแทนได้

หากใครมีฝันที่ต้องการขยายร้าน มาเลือกใช้บริการสินเชื่อเพื่อค้าขายที่ สบาย ลีสซิ่ง สินเชื่อกู้เงินไม่ใช้สลิปเงินเดือน ให้คุณได้เงินด่วนทันใจ กู้ง่าย อนุมัติไว ไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่มีค่าธรรมเนียม กู้หลักหมื่น ผ่อนหลักร้อย (ปล่อยกู้สูงสุด 20,000 บาท) เพื่อไม่ให้พลาดทุกโอกาสที่พร้อมเข้ามาอยู่เสมอ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ทุกสาขา หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. 055-000-600

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save