ติดเครดิตบูโรขอสินเชื่อได้หรือไม่

ติดเครดิตบูโรกู้เงินได้หรือไม่ เช็กที่ไหนได้บ้าง

บริการขอสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถทุกชนิด สินเชื่อโฉนดที่ดิน เป็นอีกหนึ่งทางออก ที่จะช่วยให้มีเงินก้อนลงทุนในการทำธุรกิจ เป็นเงินทุนสำรองในการทำการเกษตร และหมุนเวียนในชีวิตประจำวัน ปัญหาการเงินขาดสภาพคล่อง ที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายกับเศรษฐกิจในยุคสมัยนี้ ทำให้หลายคนอาจกำลังเจอกับปัญหาติดเครดิตบูโรอยู่ และอยากรู้ว่าหากติดเครดิตบูโร จะสามารถกู้สินเชื่อได้ไหม วันนี้เรามีคำตอบ


มารู้จักกับปัญหาติดเครดิตบูโร

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่าเครดิตบูโร แต่แท้จริงแล้วเครดิตบูโรคืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร ไปดูกันเลย

เครดิตบูโรคืออะไร?

เครดิตบูโร หรือ Credit Bureau หมายถึงบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด เป็นหน่วยงานที่รวบรวมข้อมูลเครดิตของผู้ขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินต่าง ๆ มาไว้ด้วยกัน ซึ่งมีทั้งข้อมูลในส่วนของนิติบุคคลและบุคคลธรรมดา

การบันทึกของข้อมูลเครดิตจะเก็บข้อมูลทั้งการใช้งานสินค้า ซื้อของ การผ่อนชำระสินค้าและบริการต่าง ๆ รวมถึงข้อมูลการชำระหนี้ การติดเครดิตบูโรที่เราพูดกันบ่อย ๆ จะหมายถึงการผิดนัดชำระหนี้ หรือจ่ายไม่ตรงกำหนดบ่อย ๆ ทำให้สถานะทางการเงินมีปัญหา ทำให้เวลาขอสินเชื่อทางธนาคารจะพิจารณาอย่างรอบคอบเป็นพิเศษ 

การจัดเก็บข้อมูลของเครดิตบูโร

  • ข้อมูลบ่งชี้ หรือข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด 
  • ข้อมูลสินเชื่อ ได้แก่ สินเชื่อที่ได้รับการอนุมัติ ประวัติการชำระหนี้ ประเภทและบัญชีสินเชื่อ สถานะของบัญชี

สถานะบัญชีเครดิตบูโร

มีทั้งหมด 4 เลขดังต่อไปนี้ 

  • 10 คือ สถานะปกติ จ่ายตามกำหนดเวลา
  • 11 คือ ปิดบัญชีแล้ว
  • 12 คือ มีการพักชำระหนี้ตามนโยบายรัฐบาล
  • 20 คือ มีหนี้ที่ค้างชำระเกิน 90 วัน

เราสามารถตรวจสอบเครดิตบูโรได้อย่างไร?

ตามปกติแล้วทางธนาคารที่เราขอสินเชื่อจะส่งสถานะเครดิตให้เราทุกปี แต่หากในช่วงระหว่างปี เราต้องการทราบสถานะบัญชีเครดิตบูโรของเรา หรือเราเคยติดเครดิตบูโร และต้องการทราบว่าสถานะเปลี่ยนไปหรือยัง เราสามารถตรวจสอบเครดิตบูโรได้ 4 ช่องทาง ดังนี้ 

ธนาคารที่เป็นตัวแทนคำขอตรวจเครดิตบูโร ได้แก่
– ธนาคารกรุงไทย
– ธนาคารธนชาต
– ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
– ธนาคารอาคารสงเคราะห์
– ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
– ธนาคารแลนด์แอนด์เฮาส์

ตู้เอทีเอ็มของธนาคารที่เราใช้บัตร ATM 

ที่ทำการไปรษณีย์ สามารถตรวจสอบสาขาที่ให้บริการได้ที่เว็บไซต์ของไปรษณีย์ไทย

แอปพลิเคชัน Mobile Banking ผ่านระบบของธนาคาร 

ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร โดยมี 6 สาขา ได้แก่ อาคารเดอะไนน์ ทาวเวอร์ส แกรนด์ พระรามเก้า ชั้น 2, อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อกชั้น 3, สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง, ท่าวังหลัง, สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต, และห้างเจเวนิว

การตรวจสอบเครดิตบูโรเราสามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง และสามารถมอบอำนาจให้ผู้อื่นดำเนินการให้ได้เช่นเดียวกัน 


ติดเครดิตบูโร จะสามารถกู้สินเชื่อได้ไหม?

คำถามที่หลาย ๆ คนสงสัย และสอบถามกันมาจำนวนมากคือ หากว่าติดเครดิตบูโรจะขอสินเชื่อได้หรือไม่?

ที่จริงแล้ว แม้ว่าเราจะติดเครดิตบูโร เราก็สามารถขอสินเชื่อได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่าสถานะการค้างชำระหนี้ยังคงอยู่ ให้เราเคลียร์หนี้ค้างชำระ หรือปรับโครงสร้างหนี้ให้เรียบร้อย ซึ่งข้อมูลการค้างชำระหนี้ของเรายังไม่หายไปจนกว่าจะถึงเวลาที่กำหนด แต่เรายังสามารถขอสินเชื่อได้ตามปกติ ไม่ต้องกังวลใจ แต่ทางสถาบันทางการเงินอาจจะนำข้อมูลดังกล่าวไปประกอบการพิจารณาสินเชื่อ และอาจจะต้องการเอกสารหรือข้อมูลเพิ่มเติม 

สำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโรต้องการขอสินเชื่อให้ผ่านง่าย อาจจะต้องใช้วิธีกู้ร่วม หรือหาคนค้ำประกันเพิ่มเติม หรือเลือกสถาบันทางการเงินที่ไม่ตรวจสอบเครดิตบูโร 

สบาย ลีสซิ่ง กู้ง่าย ไม่ตรวจสอบเครดิตบูโร

ที่ สบาย ลีสซิ่ง มีบริการสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถทุกชนิด สินเชื่อโฉนดที่ดิน ที่ไม่ตรวจสอบเครดิตบูโร ออกแบบมาเพื่อลูกค้าที่อาจจะประสบปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจที่ผ่านมา ต้องการใช้เงินก้อนเพื่อลงทุนในการทำธุรกิจ สำรองในการทำเกษตร หรือหมุนเวียนในการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นหากเคยติดเครดิตบูโรไม่ต้องกังวล ให้สบาย ลีสซิ่ง เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้ แถมยังกู้ง่าย อนุมัติไว ดอกเบี้ยถูก รับเงินเต็มจำนวน ปิดบัญชีก่อน ลดดอกให้!สบาย ลีสซิ่ง ให้บริการสินเชื่อธุรกิจขนาดเล็ก สำหรับคนค้าขาย ให้คุณได้เงินด่วนทันใจ กู้ง่าย อนุมัติไว ไม่ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน ไม่มีค่าธรรมเนียม กู้หลักหมื่น ผ่อนหลักร้อย เพื่อไม่ให้พลาดทุกโอกาสที่พร้อมเข้ามาอยู่เสมอ  สอบถามเพิ่มเติมโทร. 055-000-600 หรือติดต่อทาง LINE Official @sabuyleasing เพราะทุกความสบายใจเป็นไปได้ ที่ สบาย ลีสซิ่ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save