ใช้รถแทรกเตอร์ขอสินเชื่อเพื่อการเกษตร ที่สบาย ลีสซิ่ง

โอกาสเพิ่มวงเงินสินเชื่อ จากการดูแลรักษารถแทรกเตอร์

สำหรับพี่น้องชาวเกษตรกร ที่มีอาชีพทำสวน ทำไร่ ‘รถแทรกเตอร์’ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยแบ่งเบาภาระการทำงานได้เป็นอย่างดี ตอบสนองการใช้งานในภาคเกษตรกรรมหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นไถพรวน ลากจูงเครื่องมือ ไถกลบหน้าดิน หรือการใช้งานอื่น ๆ และถือเป็นเครื่องมือการเกษตรที่มีมูลค่าสูง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เกษตรกรส่วนใหญ่จะทำการดูแลรักษารถแทรกเตอร์เป็นอย่างดี เพื่อให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ต้องเสียค่าซ่อมแซมบ่อย ๆ

นอกจากจะเป็นเครื่องมือทำมาหากินชิ้นสำคัญแล้ว หากประสบกับปัญหาเศรษฐกิจ เงินขาดสภาพคล่องแล้วมีความจำเป็นต้องใช้เงินเร่งด่วน รถแทรกเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์ที่สามารถนำไปใช้บริการจำนำทะเบียนเพื่อขอสินเชื่อเพื่อการเกษตรได้ แต่ในการขอสินเชื่อทุกครั้ง รถแทรกเตอร์ก็จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนการประเมินและตรวจเช็กสภาพก่อนได้รับการอนุมัติวงเงิน ดังนั้น หากคุณมีรถแทรกเตอร์คู่ใจอยู่ ก็ควรรู้จักวิธีดูแลรถแทรกเตอร์ให้สะอาดและมีสภาพดี พร้อมใช้งานอยู่เสมอ เผื่อวันหนึ่ง จำเป็นต้องใช้รถในการขอสินเชื่อเพื่อการเกษตร เพื่อเพิ่มโอกาสได้วงเงินที่สูงขึ้นนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดู 5 วิธีการดูแลรักษารถแทรกเตอร์ให้มีสภาพดีอยู่ตลอดได้ที่นี่เลย


5 วิธีดูแลรถแทรกเตอร์ให้มีสภาพเหมือนใหม่และพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

ด้วยรูปแบบการใช้งานที่ต้องทำงานในพื้นที่การเกษตรอยู่แทบจะตลอดเวลา ทำให้รถแทรกเตอร์เป็นรถใช้งานที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานหนักในภาคการเกษตรโดยเฉพาะ สามารถเข้าถึงพื้นที่หลายแห่งที่รถทั่วไปเข้าไม่ถึง หรือสามารถใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมบางประเภทได้ มีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อสำหรับใช้งานในไร่นา และแบบขับเคลื่อน 4 ล้อสำหรับพื้นที่ที่ดินอ่อนนุ่ม มีเลนมาก เสี่ยงต่อการติดหล่ม

แต่แม้ว่ารถแทรกเตอร์จะถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สมบุกสมบันแค่ไหนก็ตาม ก็เสี่ยงต่อการเสื่อมสภาพได้ง่าย และมีอายุการใช้งานสั้นลง รวมถึงอาจต้องมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเพิ่มเติมได้เช่นกัน จึงควรหมั่นดูแลและซ่อมบำรุงอะไหล่ให้ถูกต้องอย่างสม่ำเสมอ โดยมี 5 วิธีดูแลรถแทรกเตอร์ด้วยตัวเองอย่างง่าย ๆ ได้แก่

1. ตรวจสภาพรถแทรกเตอร์ก่อนเริ่มใช้งานทุกครั้ง

จุดที่ควรตรวจสภาพทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ได้แก่ ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันเครื่อง น้ำในหม้อน้ำ แรงดันลมยางล้อรถ และน็อต สกรู ฝาครอบต่าง ๆ ซึ่งควรอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ไม่หลุด หลวม หรือมีเสียงผิดปกติ หากพบความผิดปกติที่ส่วนใด ควรรีบซ่อมแซมทันที

2. หมั่นเช็กและเปลี่ยนอะไหล่ตามระยะเวลาที่กำหนด

สำหรับแนวทางการเช็กและเปลี่ยนอะไหล่ของรถแทรกเตอร์ สามารถแบ่งได้ 3 ช่วงเวลา ดังนี้

  • ทุก 2 สัปดาห์: เปลี่ยนน้ำมันเครื่องและกรองน้ำมันเครื่องใหม่
  • ทุก 1 เดือน: ปรับตั้งระยะฟรีของแป้นเหยียบคลัชและเบรก และตั้งความตึงของสายพาน
  • ทุก 2 เดือน: เช็กระบบหัวฉีดเชื้อเพลิง ไดสตาร์ท ไดชาร์ท และเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันเครื่อง

3. ใช้งานรถแทรกเตอร์ให้ถูกประเภท

การเลือกใช้รถแทรกเตอร์ให้เหมาะสมกับสภาพการทำงาน ไม่ใช้งานหนักเกินไป นอกจากจะช่วยถนอมรถให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของรถอีกด้วย ดังนั้น ก่อนตัดสินใจลงทุนซื้อรถแทรกเตอร์คันใหม่ อย่าลืมพิจารณาการใช้งานอย่างถี่ถ้วน เพื่อให้ได้รถแทรกเตอร์ที่ตอบโจทย์ที่สุดนั่นเอง

4. พักเครื่องยนต์ระหว่างใช้งานเป็นระยะ

ระหว่างการใช้งานรถแทรกเตอร์ ควรจอดให้เครื่องยนต์ได้พักและตรวจสภาพรถเป็นระยะ ไม่ว่าจะเป็นสภาพเครื่องยนต์ ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง หรืออาการผิดปกติต่าง ๆ เพื่อให้สามารถซ่อมแซมได้ทันท่วงที เพราะการใช้งานรถแทรกเตอร์ที่เสียหายอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อรถและตัวเราได้

5. หมั่นทำความสะอาดหลังใช้งาน

หลังใช้งานรถแทรกเตอร์เสร็จ อย่าลืมทำความสะอาดเป็นประจำ เพื่อกำจัดเศษดินโคลน คราบน้ำมันเครื่อง และสิ่งสกปรกอื่น ๆ ออกจากรถ ป้องกันความร้อนสะสมในเครื่องยนต์ และป้องกันความชื้นสะสมซึ่งอาจก่อให้เกิดสนิมได้

นอกจาก 5 วิธีดูแลรถแทรกเตอร์ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว อย่าลืมศึกษาข้อมูลการใช้งานและการดูแลรักษาเพิ่มเติมจากคู่มือที่มาพร้อมกับตัวรถ เพื่อให้รถแทรกเตอร์ของคุณใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และลดค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นจากการซ่อมแซมนั่นเอง


การดูแลรักษารถแทรกเตอร์อย่างถูกวิธี

เลือกสินเชื่อเพื่อการเกษตร เลือกสบาย ลีสซิ่ง

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของรถแทรกเตอร์และกำลังมีเหตุจำเป็นต้องใช้เงินด่วน ที่สบาย ลีสซิ่ง เราคือสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยและกระทรวงการคลัง ยินดีให้บริการสินเชื่อเพื่อการเกษตรวงเงินสูงโดยที่คุณยังมีรถแทรกเตอร์ไว้ใช้งาน ดอกเบี้ยถูก อนุมัติไว ให้วงเงินสูง ไม่ต้องใช้คนค้ำ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการจัดทำสัญญา แค่มีเล่มเขียวก็กู้ได้ ดำเนินการรวดเร็วภายใน 4 ขั้นตอน!

  • ขั้นตอนที่ 1 เตรียมเอกสารที่ใช้ในการขอสินเชื่อ ได้แก่ บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน เล่มทะเบียนรถแทรกเตอร์ รถที่ต้องการขอสินเชื่อ และเอกสารแสดงรายได้
  • ขั้นตอนที่ 2 ยื่นเอกสารขอสินเชื่อที่สบาย ลีสซิ่งได้ทุกสาขาใกล้บ้าน
  • ขั้นตอนที่ 3 รออนุมัติภายใน 1-3 วันทำการ
  • ขั้นตอนที่ 4 เซ็นสัญญาและรับเงินก้อนแบบเต็มจำนวน


สนใจติดต่อขอสินเชื่อเพื่อการเกษตรกับสบาย ลีสซิ่ง สามารถสมัครได้ทั้งทางออนไลน์และทุกสาขาใกล้บ้าน สอบถามเพิ่มเติมโทร. 055-000-600 หรือติดต่อทาง LINE Official @sabuyleasing เพราะทุกความสบายใจเป็นไปได้ ที่ สบาย ลีสซิ่ง